Website Viện Thủy Lợi bị hacker tấn công

Theo thông tin ICTnews nhận được, hôm 1/11 vừa qua một nhóm hacker “mũ trắng” xưng danh là HackerPro536, quản trị diễn đàn HVNGroups.Net đã gửi thư cảnh báo lỗ hổng bảo mật website cho Viện Kinh tế và Quản lý Thủy lợi (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Trong bức thư, HackerPro536 viết: “Thời gian vừa qua vào ngày 20/10/2015 tôi kiểm tra và thấy website http://www.iwem.gov.vn thuộc Viện Kinh tế và Quản lý Thủy lợi xuất hiện nhiều lỗi bảo mật trêm trọng. Vì thế hôm nay tôi gửi mail này đến đơn vị các bạn nhằm nâng cao tính bảo mật hệ thống của mình. Bảo mật hệ thống thông tin củng quan trọng là bảo vệ bản thân chúng ta, vì vậy đề nghị bộ phận kỹ thuật của đơn vị các bạn bảo mật hệ thống của mình tránh các hậu quả nghiêm trọng đáng tiếc xảy ra”.

Đến  thời điểm tối ngày 3/11, chân trang và rải rác khắp nơi trên trang web của Viện vẫn đang xuất hiện các dòng chữ cảnh báo đáng sợ “Checked by HackerPro536 - HVNGroups.Net. Security is Low”.

Z1-Anh-chinh-Vien-Kinh-te-Quan-ly-Thuy-loi-website-hack-hacker.jpg

Đến  thời điểm tối ngày 3/11, chân trang và rải rác khắp nơi trên wwebsite của Viện Kinh tế và Quản lý Thủy lợi vẫn đang xuất hiện các dòng chữ cảnh báo đáng sợ “Checked by HackerPro536 - HVNGroups.Net. Security is Low”.

Trao đổi với ICTnews, đại diện quản lý website Viện Kinh tế và Quản lý Thủy lợi cũng xác nhận đã nhận được email cảnh báo nhưng vẫn đang trong quá trình xử lý và chưa biết thời điểm nào khắc phục xong. Đồng thời cũng xác nhận, “Mấy bạn hacker đấy nói đúng đấy, website này rất dễ bị tấn công. Tại cái website này cũ quá rồi, nên bây giờ chúng tôi mới nhờ bên thiết kế làm lại”. "Và do bên Viện chưa có người chuyên trách vấn đề này, nên đã dẫn đến tình trạng website bị hack như trên", vị đại diện này cho biết thêm.

 
H.A.H (ICTNews)