Bkav lần đầu tổ chức cuộc thi an ninh mạng có quy mô toàn cầu

Đại diện Bkav tại cuộc họp báo. Ảnh: T.L

Trong cuộc họp báo được tổ chức sáng nay 23/9, Bkav, đơn vị tổ chức WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015 cho biết, cuộc thi năm nay sẽ là cuộc thi an ninh, an toàn thông tin có quy mô toàn cầu đầu tiên do Việt Nam tổ chức.

Để chuẩn bị cho cuộc thi có quy mô lớn này, trước đó, tháng 7/2015, Bkav đã thử nghiệm mở rộng cuộc thi an ninh mạng hàng quý ra phạm vi toàn cầu thay vì ở cấp quốc gia như các năm trước đó. Cuộc thi hàng quý đã thu hút 200 đội thi đến từ các quốc gia Mỹ, Nga, Nhật…

Lần đầu được tổ chức tại Việt Nam, WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015 có chủ đề “Hello, VietNam”. Đây không chỉ là dịp để các chuyên gia an ninh mạng trên thế giới tham gia đua tài mà còn là cơ hội tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam bởi mỗi phần thi đều gắn liền với các địa danh trên đất nước.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, vòng đấu loại của WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015 sẽ chính thức được khởi động từ 24/10 và diễn ra liên tục trong vòng 24 giờ.

Trong vòng đấu loại trực tuyến này, các đội tham dự sẽ tham gia giải những câu hỏi thuộc chủ đề lỗ hổng bảo mật, dịch ngược, khai thác lỗ hổng phần mềm, điều tra số và phá mã.

10 đội xuất sắc nhất từ các quốc gia trên thế giới được chọn từ cuộc thi vòng loại trực tuyến sẽ tham dự vòng chung kết đối đầu trực tiếp tại Hà Nội vào ngày 19/12 tới. Vòng chung kết giữa 10 đội được tổ chức theo hình thức đối đầu trực tiếp (tấn công/phòng thủ).

Đây cũng là lần đầu tiên WhiteHat Grand Prix mở rộng quy mô ra toàn cầu và cho phép đội thi từ các nước khác đăng ký tham dự nên cơ cấu giải thưởng của cuộc thi cũng được mở rộng. Cụ thể, sẽ có 1 giải Nhất với trị giá tới 225 triệu đồng, 2 giải Nhì và 3 giải Ba với giá trị tiền thưởng lần lượt là 45 triệu và 22,5 triệu đồng.

T.L (ICTNews)