Cách khôi phục tin nhắn SMS đã bị xóa trên Android

 Nếu đã lỡ xóa SMS trên smartphone Android của mình thì bạn cần nhanh chóng thao tác ngay nếu muốn phục hồi lại tin nhắn. Nếu bạn vô tình xóa tất cả các tin nhắn SMS của mình hoặc chỉ một tin nhắn SMS duy nhất thì bạn cần phải làm nhanh chóng nếu nó quan trọng với bạn. Lý do là khi bạn xóa tin nhắn đi, phần bộ nhớ có thể được hệ thống sử dụng để ghi đè lên dữ liệu khác như bản cập nhật ứng dụng hoặc dùng để làm không gian chứa dữ liệu tải về hay tương tự.

 

Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn công cụ Dr. Fone for Android, được phát triển bởi Wondershare. Phần mềm này có khả năng phục hồi các dữ liệu đã xóa trên smartphone Android như SMS, nhật ký cuộc gọi, danh bạ, hình ảnh,… Và nếu bạn quan tâm thì sau đây là hướng dẫn thực hiện.

Lưu ý:

- Thiết bị đã được root.

- Thiết bị còn lượng pin tối thiểu 40%

Hướng dẫn sử dụng Wondershare Dr. Fone for Android để phục hồi tin nhắn SMS trên Android

B1: Bạn cần bât tính năng tùy chọn nhà phát triển cho Android bằng cách vào phần Cài đặt > Thông tin và tìm đến phần hiển thị thông tin Mã số phiên bản xây dựng, sau đó nhấp 10 lần vào nó để bật tùy chọn dành cho nhà phát triển.

B2: Sau khi xuất hiện Tùy chọn nhà phát triển trong Cài đặt, bạn hãy truy cập vào nó và đánh dấu vào tùy chọn Chế độ USB debug.
 
B3. Tải về phần mềm Wondershare Dr. Fone for Android trên máy tính tại đây.
 
B4: Sau khi tải xong phần mềm, bạn hãy cài đặt Wondershare Dr. Fone for Android vào máy tính. Nhớ chọn vào tùy chọn Custimize Install và bỏ đánh dấu ở tùy chọn Agreed to participate in Customer Experiece Improvement Program.
Quá trình cài đặt sẽ cần có kết nối internet nên bạn có thể mất chút ít thời gian để chờ tải về và cài đặt Wondershare Dr. Fone for Android.
 
B5: Sau khi cài đặt xong, hãy tiến hành kết nối thiết bị với máy tính để Wondershare Dr. Fone for Android nhận diện thiết bị.
Khi đã nhận diện được thiết bị, Wondershare Dr. Fone for Android sẽ hiển thị các lựa chọn để bạn chọn cho việc khôi phục. Khi đã chọn xong, bạn hãy nhấn Next để tiếp tục.
 
B6: Wondershare Dr. Fone for Android sẽ hiển thị thông tin các bước mà phần mềm này sẽ làm việc trên thiết bị của bạn để khôi phục dữ liệu ở lựa chọn mà bạn đã chọn. Sau khi tham khảo xong, bạn hãy nhấn Start để quá trình khôi phục được bắt đầu.
 
B7: Khi phần mềm đang làm việc, bạn không nên sử dụng thiết bị để tránh các vấn đề hư hỏng xảy ra. Và trong quá trình quét, có thể thiết bị sẽ khởi động lại 1-2 lần nhưng bạn đừng lo lắng.
Sau khi quá trình quét kết thúc, bạn sẽ được phần mềm liệt kê các dữ liệu có thể phục hồi. Công việc còn lại của bạn sẽ chỉ là lựa chọn những dữ liệu mình cần và nhấn Recover, sau đó lựa chọn nơi lưu nữa là xong.
 

Trên đây là cách sử dụng Wondershare Dr. Fone for Android, nếu cảm thấy phần mềm này là hữu ích, bạn có thể mua bản quyền để phục vụ cho nhu cầu lâu dài. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. 

GenK