Kiểm tra bảo mật miễn phí cho doanh nghiệp

Chương trình này cũng là một cách kêu gọi các nhà quản lý, quản trị ứng dụng web đầu tư một chút thời gian, công sức cùng BTIS kiểm tra và đánh giá bảo mật ứng dụng web của tổ chức, doanh nghiệp do mình quản lý và yên tâm về sự an toàn của nó hơn là phải nơm nớp lo âu.

Trong chương trình, BTIS sẽ cung cấp một gói kiểm tra và đánh giá bảo mật ứng dụng web dựa trên tiêu chuẩn OWASP TOP 10 với hơn 11 bước đánh giá và hơn 87 tiêu chí được kiểm tra và miễn phí cho các pháp nhân là các tổ chức, doanh nghiệp đăng ký kiểm tra. Chương trình kiểm tra bảo mật miễn phí này nhằm tìm ra các lỗi, nguy cơ bảo mật từ mức độ thông thường đến nghiêm trọng đang tồn tại trên hệ thống ứng dụng web và đưa ra phương án, giải pháp khắc phục những lỗi đã phát hiện.

A1-Bao-Tin-Kiem-tra-bao-mat-mien-phi-To-chuc-Doanh-nghiep.jpg

“Ứng dụng web của bạn đã thực sự an toàn?” là tên chương trình mà BTIS triển khai từ 7/9 đến hết 6/10/2015 nhằm hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp tiến hành kiểm tra bảo mật ứng dụng web.

Tổ chức, doanh nghiệp có thể tham khảo thêm thông tin về chương trình trên trang web chính thức của công ty có trụ sở đặt tại TP.HCM.

Dù sao đây cũng là chương trình mới mẻ và khá hữu ích, nhất là khi trong thời điểm thường xuyên có những số liệu thống kê đáng lo ngại được đưa ra về thực trạng an toàn, an ninh thông tin và bảo mật hệ thống trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Theo thông tin từ Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), trong tháng 8/2015 có 907 máy chủ và 2.088 trang web bị tấn công, trong đó có nhiều trang của các cơ quan Nhà nước. Riêng ở Hà Nội, Sở TT&TT Hà Nội mới đây công bố hầu hết doanh nghiệp kết nối Internet và trang bị máy tính (từ 10 máy đến 100 máy) phục vụ công tác, tuy nhiên mặc dù các doanh nghiệp đã quan tâm sử dụng các phần mềm diệt virus cho các máy trạm nhưng phần lớn chưa áp dụng các giải pháp ATTT cho hệ thống mạng, các máy chủ và dữ liệu. Hơn nữa, dưới 10% doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô tổ chức đánh giá an toàn, an ninh thông tin định kỳ hệ thống CNTT của đơn vị.

H.A.H (ICTNews)