Microsoft trình làng Office 2016 với nhiều tính năng mới

Đúng như hứa hẹn, Microsoft vừa phát hành bản chính thức của bộ ứng dụng văn phòng Office 2016. Trước đó, hồi tháng 5/2015, hãng phần mềm đã tung ra phiên bản beta của bộ ứng dụng này. Nếu đang sử dụng dịch vụ Office 365 của hãng phần mềm, bạn có thể tải Office 2016 ngay từ lúc này. Nếu không, bạn phải đăng ký tại đây

 

Sự bổ sung đáng kể nhất của phiên bản Office mới nhất chính là tính năng cùng biên tập tài liệu. Học theo bộ tiện ích văn phòng của Google, Microsoft cho phép nhiều người dùng cùng biên tập và chỉnh sửa một tài liệu nào đó theo thời gian thực. Microsoft cũng tích hợp nhiều công cụ hữu ích hướng tới khách hàng doanh nghiệp như tính năng Slack (để chat) và Trello (quản lý công việc).

Công cụ tìm kiếm Bing được tích hợp ngay trong Office 2016 giúp bạn không phải mất công tìm kiếm từ trình duyệt web như trước. Bên cạnh đó, tính năng "Tell Me" sẽ giúp bạn nhập từ khóa vào một thanh tìm kiếm trong Word, Excel và PowerPoint để "ra lệnh" ứng dụng tìm cho bạn các công cụ mình cần. Ví dụ như với từ khóa Sunburst (một loại biểu đồ mới trong Excel), bạn sẽ được cung cấp hai kết quả phù hợp gồm biểu đồ Sunburst và Treemap.

Skype đã được tích hợp để giúp bạn gửi tin nhắn và gọi điện ngay từ bên trong ứng dụng. Tính năng gọi Skype áp dụng cho cả khách hàng cá nhân, không yêu cầu phải có tài khoản Skype for Business. Microsoft hứa hẹn sẽ thường xuyên tung ra các bản update cho bộ ứng dụng của mình thay vì phải mất cả hàng năm trời như các bản Office trước. 

Minh Thống (Theo Engadget) (ICTNews)