Nhiều người dùng Việt Nam lại được thử tính năng mới của Facebook

Ngay sau khi 2 tính năng gây ảnh hưởng cực lớn tới cộng đồng Facebook là Video Call và Video 360 độ được áp dụng rộng rãi trên toàn thể người dùng tại Việt Nam thì mới đây, Facebook lại tỏ ra ưu ái người dùng Việt khi một số nhỏ người dùng lại tiếp tục được thử nghiệm thêm 2 tính năng mới.


Xem video lúc lướt newsfeed.

Xem video lúc lướt newsfeed.

Tính năng đầu tiên đó chính là chế độ xem Video nền ngay trong khi lướt Facebook. Tính năng này được mô tả tương đối giống với cách Youtube đã làm. Cụ thể là khi đang xem 1 Video các bạn chạm để quay lại màn hình Newsfeed thì Video sẽ được thu nhỏ và nằm gọn ở góc dưới bên phải màn hình.

 


Chức năng vuốt ảnh để xem trực tiếp mà không cần bấm vào ảnh.

Chức năng vuốt ảnh để xem trực tiếp mà không cần bấm vào ảnh.

Tính năng thứ 2 là kiểu bố trí bộ ảnh kiểu vuốt trên điện thoại. Nếu như trước đây, khi upload nhiều ảnh lên Facebook cùng lúc, trên Newsfeed người xem sẽ thấy bộ ảnh được hiển thị dạng ô vuông xếp cạnh nhau. Còn ở chế độ mới, khi xem trên di động người dùng sẽ vuốt tay trực tiếp sang trái hoặc sang phải để lật ảnh trong Newsfeed.

Tất cả những tính năng mới này đều cho thấy, Facebook đang ngày một tối ưu trải nghiệm người dùng trên Facebook nền di động, tuân theo xu hướng tự nhiên của các hãng công nghệ. Đồng thời cũng khiến người dùng dính chặt hơn với chiếc Smartphone của mình. 

GenK