Skype có thêm tính năng dịch thuật trong khi gọi video

Microsoft đã giới thiệu tính năng dịch thuật Skype Translator một năm trước đây, tuy nhiên đây chỉ là một ứng dụng độc lập trên Windows 8 và không thực sự hữu ích với người dùng. Đến nay, Microsoft mới chính thức tích hợp công cụ này vào trong Skype, giúp dịch thuật ngay cả khi bạn đang gọi video.

Tính năng mới của Skype có thể sử dụng trên cả Windows 7, Win 8 và Win 10. Vào thời điểm mới ra mắt, Skype sẽ hỗ trợ dịch hội thoại theo thời gian thực với 6 ngôn ngữ là Anh, Pháp, Đức, Ý, Trung Quốc và Tây Ban Nha. Cùng với đó là hỗ trợ dịch văn bản với hơn 50 ngôn ngữ khác nhau.

 

Gã khổng lồ phần mềm cho biết: “Skype là công cụ giúp kết nối tất cả mọi người trên thế giới. Do đó việc phá bỏ rào cản ngôn ngữ là ước mơ từ rất lâu của chúng tôi. Chúng tôi đã làm việc rất nỗ lực để biến giấc mơ thành hiện thực và sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục mang giấc mơ này đến với nhiều thiết bị hơn”.

Tính năng mới này sẽ được cập nhật cho phiên bản Skype trên desktop trong một vài tuần tới. Sau khi được cập nhật, giao diện Skype sẽ có thêm một nút kích hoạt chức năng dịch thuật trong khi chat văn bản và chat video.

 

Trước đó, sự cố Skype bị sập trên phạm vi toàn thế giới không phải do lỗi của hệ thống mà chính là do việc cập nhật các tính năng và tùy chỉnh của Microsoft kéo dài hơn dự kiến. Trong khi đó, việc có quá nhiều người cố gắng truy cập lại vào Skype đã khiến cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. Do đó, có lẽ Microsoft sẽ phải chuẩn bị kỹ càng hơn trước khi Skype được cập nhật thêm những tính năng mới.

Tham khảo: Theverge

GenK