Tiện ích chặn quảng cáo Adblock lặng lẽ được bán, chưa rõ người mua là ai

Vừa qua, Adblock, tiện ích mở rộng vô cùng phổ biến trên trình duyệt Chrome và Safari với hơn 40 triệu người sử dụng đã lặng lẽ được bán cho 1 người hoặc 1 công ty bí ẩn. Đây là tiện ích có được lượng người dùng đông đảo bởi nó giúp trải nghiệm Internet được dễ chịu hơn với tùy chọn tắt toàn bộ quảng cáo hiện ra khi bạn truy cập vào bất kỳ 1 trang web nào.

Người tạo ra tiện ích mở rộng này là Michael Gundlach đã đăng tải thông báo trên trình duyệt Chrome rằng anh đã bán cho 1 công ty và chuyển giao toàn bộ mọi quyền quản lý và hoạt động của mình đối với Adblock cho công ty này. Như vậy, dường như sau thương vụ này thì Michael Gundlach sẽ không liên quan gì tới Adblock nữa.

 

Thông tin người mua Adblock vẫn đang được giữ kín. Giờ đây, giám đốc trước đó của Adblock là Gabriel Cubbage đang làm việc cho người chủ mới. Song song với việc công bố bán, Adblock cũng đã thông báo cập nhật tính năng mới cho phép hiển thị một vài quảng cáo phù hợp với người dùng thay vì tắt toàn bộ như trước. Tiện ích mở rộng này cũng vẫn giữ nguyên tùy chọn tắt toàn bộ quảng cáo nhưng ở chế độ mặc định thì sẽ có 1 vài quảng cáo hiện ra trong quá trình sử dụng như đã tông báo. Nhiều khả năng chủ nhân mới của Adblock đã kích hoạt tính năng này lên.

 

Hiện tại, không rõ nguyên cớ gì vì sao chủ nhân mới của Adblock lại không muốn tiết lộ danh tính. Hy vọng rằng người này hoặc công ty này sẽ sớm lộ diện trong thời gian gần. 

GenK