Ứng dụng biến smartphone thành siêu máy tính phát hiện ung thư

Vodafone khẳng định, ứng dụng này được tích hợp để biến mọi smartphone thành siêu máy tính. Khi smartphone được cắm điện và sạc đầy, ứng dụng DreamLab tự động tải một phần hồ sơ chuỗi gen mà Viện nghiên cứu Garvan lưu trữ tại dịch vụ đám mây Amazon Web Service. Sau đó, thông tin được xử lý và kết quả sẽ được gửi trả lại cho các nhà nghiên cứu Garvan để họ có thể sử dụng như một phần của nghiên cứu.

Ứng dụng DreamLab sẽ biến smartphone thành siêu máy tính.

Với ứng dụng miễn phí này, người dùng có thể chọn nghiên cứu ung thư mà họ muốn hỗ trợ gồm vú, buồng trứng, tuyến tiền liệt, và tuyến tụy. DreamLab tự động tải về và giải quyết các vấn đề nghiên cứu trong khi người dùng đang ngủ, gửi kết quả lại cho Viện nghiên cứu và đẩy nhanh tiến độ phát hiện ung thư vú, buồng trứng, tuyến tiền liệt và ưng thư tuyến tụy.

Ứng dụng này chỉ hoạt động khi điện thoại sạc đầy và không truy cập vào thông tin cá nhân người dùng. Người dùng vẫn có thể sử dụng điện thoại của họ cùng thời điểm đó.

DreamLab nhằm tạo ra “siêu máy tính smartphone” và nếu 100 nghìn người dùng hợp nhất khả năng xử lý trên điện thoại của họ, các nhà nghiên cứu có thể xử lý dữ liệu nhanh gấp 3000 lần so với mức hiện tại, Viện nghiên cứu này cho biết.

Với 5 triệu người dùng, tốc độ sẽ tăng lên 150.000 lần vì các nhà nghiên cứu có thể xử lý dữ liệu mà không bị giới hạn bởi khả năng tính toán rất lớn và chi phí cần thiết để phân tích thông tin.

“DreamLab cung cấp một siêu máy tính ảo chuyên dụng và miễn phí để thúc đẩy nghiên cứu ung thư của chúng tôi”, Viện nghiên cứu khẳng định.

Ứng dụng này hiện chỉ có sẵn cho người dùng Android.

 

 
Theo XHTT (ICTNews)